Mae hwn yn hwyl i’w rannu fel cwrs cyntaf anffurfiol.
Digon i: 4 Paratoi: 5 minutes Coginio: 20 minutes
Cynhwysion
1 caws Organic Golden Cenarth, wedi tynnu’r plastig
1 torth surdoes wedi’i thorri’n giwbiau
2 lond llwy fwrdd olew olewydd
Dull
Cynheswch y ffwrn i 200ºC/400ºF/marc nwy 6.
Rhowch y caws yn y pecyn pren ar dun pobi a’i glymu â llinyn. Pobwch yn y ffwrn am 20 munud nes bydd y caws yn dechrau toddi.
Yn y cyfamser rhowch y ciwbiau bara ar yr olew olewydd a’u troi i’w gorchuddio. Pobwch nhw am 10 munud nes eu bod yn frown ac yn dechrau cisbio.
Daliwch y ciwbiau â ffyn pren a’u gweini gyda’r caws.