Prif Gwrs
Tarten Gwreiddlysiau Wedi’i Charameleiddio
Mae’r darten wyneb i waered hon yn addas i bobl fegan, ond fe allech chi hefyd dorri tua 100g o gaws Caerffili drosti...
Brest Hwyaden gyda Saws Eirin Dinbych Sbeislyd
Mae saws melys a sbeislyd yn cyd-fynd yn berffaith â hwyaden grimp. Ar gyfer 2 Cynhwysion 2 frest hwyaden Halen Môn a...
Stêcs Gamon Gyda Sglein Afal wedi’i Garameleiddio â Seidr Cymreig
Mae porc ac afal yn gyfuniad clasurol ac amrywiad ar hyn sydd yn y rysáit hon. Byddai gwydraid mawr o seidr Cymreig yn...
Macrell wedi’i Grilio gyda Phiwrî Ffa a Garlleg, a Iogwrt Bara Lawr
Gweinwch y macrell gyda ffenigl y môr wedi’i stemio’n ysgafn, neu lysiau gwyrdd tymhorol. Ar gyfer 2 Cynhwysion 2 o...
Noisette o Gig Oen Cymreig gyda Menyn Bara Lawr Sitrws a Chacen Datws
Darn o gig di-asgwrn heb ormod o fraster yw noisette, a hwnnw wedi’i dorri o’r lwyn ac yn llawn blas. Mae bara lawr yn...
Twrci Sir Benfro gyda Rosti Tatws Melys
Mae’r brestiau twrci crimp a brau hyn yn gwneud swper perffaith i’r teulu. Ar gyfer 4 Cynhwysion 4 sleisen denau o...
Salad Cig Moch a Thatws Cynnar Sir Benfro gyda Dresin Afal
Mae’r salad hwn ar ei orau’n gynnes, ond gallwch baratoi’r holl elfennau ymlaen llaw, a rhoi popeth at ei gilydd yn...
Coes Cig Dafad wedi’i Goginio’n Araf Mewn Cwrw
Mae’r cig dafad wedi’i goginio’n araf mewn cwrw a pherlysiau yn dyner a llawn blas. Gweinwch gyda phentwr o datws...
Asennau Cig Eidion Cymreig gyda Wisgi a Blas Mwg
Mae’r blas mwg yn y pryd hwn yn deillio o ddŵr mwg a halen mwg unigryw Halen Môn. Gweinwch gyda thatws cynnar Sir...
Tameidiau Cig Oen, Mintys a Chaws Caerffili
Mae blas hallt caws Caerffili yn cyd-fynd yn wych â melyster y cig oen yn y swper penigamp hwn i’r teulu....
Madarch a Phannas o’r Badell gyda Chrwst Garlleg a Phersli
Cynhwysion 4 panasen, wedi’u plicio a’u torri’n ddarnau 2cm o faint 2 llwy fwrdd o olew had rêp 100g yr un o...
Cawl Persli a Chennin gyda Chyw Iâr Mwg
Mae’r cawl hwn wedi’i seilio ar hen rysáit a fyddai’n cael ei fwyta i swper gan lowyr yn y de. Mae’r cyw iâr mwg...
Parseli Brithyll a Thatws Cynnar Sir Benfro
Rysait lleol, ffres a chyflym! Mae’r cyfuniad o datws cynnar Sir Benfro a brithyll ffres yn ddelfrydol ar gyfer...
Byrger cig oen a bara lawr gyda relish iogwrt mint
I wylio Nerys yn coginio’r pryd hwn ewch i waelod y dudalen. I wneud byrger gwahanol, torrwch tua 75g o gaws...
Eog mwg Black Mountains Smokery gyda pesto berwr
Os oes angen gwneud pryd munud olaf i ymwelwyr byddwch yn siwr o greu argraff gyda’r pryd syml hwn. Digon i 4...
Cig oen bys a bawd gyda saws bara lawr a pherlysiau
Y ffordd orau o fwyta’r ragiau cig oen hyn yw eu torri’n gytledi, eu dipio yn y saws bara lawr a...
Cregyn gleision gyda chorizo a seidr
Digon i 4 Cynhwysion 2kg cregyn gleision byw, wedi’u sgwrio a thynnu’r cudynnau 1 llwy fwrdd olew olewydd...
Swper selsig sbeislyd a ffa
Digon i 4 Amser paratoi: 20 munud Amser coginio: 1 awr Cynhwysion 8 selsigen porc a tsili 1 llwy fwrdd olew olewydd...
Sgiweri Tikka Cyw Iâr gyda Raita Iogwrt Cnau Coco Rachel’s
Mae’r hâf wedi cyrraedd a dyma rysáit hwylus a blasus ar gyfer y barbiciw! Mae hefyd yn ddelfrydol ar gyfer cwrs...
Parseli draenog y môr gyda pesto
Cewch agor eich parseli wrth y bwrdd! Pryd syml, blasus a dim gwaith golchi llestri! Digon i: 2 Paratoi: 10 munud ...
Pastai cig carw gyda chennin a thatws rosti
Bwyd cartref ar ei orau! Gellir paratoi hwn o flaen llaw. Cynhwysion 1 llwy fwrdd olew olewydd 1 winwnsyn wedi dorri’n...